Khám phá những sự thật thú vị về Ti vi

Xuất bản: Đã chỉnh sửa:

Ti vi (Television) – một trong những phát minh mang tầm cỡ toàn cầu trong lịch sử con người. Từ những năm đầu đời của nó, ti vi đã làm thay đổi cách mà chúng ta giải trí, tương tác, và cả cách suy nghĩ của chúng ta. Dưới đây là mười điều thú vị về lịch sử của ti vi, từ những bước đầu tiên cho đến ngày nay.

 1. Đầu tiên là một hệ thống thử nghiệm
  Năm 1928, Philo Farnsworth, một nhà phát minh người Mỹ, đã phát triển hệ thống truyền hình đầu tiên. Ông đã dùng một màn hình thí nghiệm với 60 dòng và 80 chữ cái để trình chiếu hình ảnh chuyển động. Tuy nhiên, đến khi ti vi được ra mắt đến công chúng thì đã có rất nhiều cải tiến và thay đổi.
 2. Ti vi đầu tiên
  Ngày 30 tháng 4 năm 1939, NBC (National Broadcasting Company) đã phát sóng một cuộc trình diễn gọi là “Opening Night at the World’s Fair”, sử dụng ti vi màu đầu tiên trên thế giới. Trong bức ảnh được truyền tải, chúng ta có thể nhìn thấy hai vị khách trên màn hình đang xem các hiệu ứng ánh sáng và màn hình đổi màu. Họ không có ý tưởng rằng họ đang xem ti vi lịch sử.
 3. Các kênh truyền hình đầu tiên
  Sau sự thành công của ti vi đầu tiên, các kênh truyền hình đã được thành lập trên khắp Hoa Kỳ. Đầu tiên là NBC, tiếp đến là CBS (Columbia Broadcasting System), và cuối cùng là ABC (American Broadcasting Company). Hiện nay, chúng ta có rất nhiều kênh truyền hình đáng chú ý khác như Fox, CNN, và HBO.
 4. Các chương trình truyền hình đầu tiên
  Các chương trình truyền hình đầu tiên phát sóng trên ti vi thường chỉ là các chương trình quay phim, nhưng ngày nay, các chương trình truyền hình đã trở thành một phần quan trọng của văn hóa đại chúng, với những chương trình truyền hình nổi tiếng như “The Simpsons”, “Friends” và “Breaking Bad”.
 5. Ti vi đen trắng
  Tuy nhiên, lịch sử ti vi còn kể về thời kế ti vi đen trắng, khi các chương trình truyền hình đầu tiên thường chỉ được phát sóng với màu sắc đen trắng. Điều này là do công nghệ phát sóng ti vi màu đầu tiên khá đắt đỏ và phức tạp. Ti vi màu đầu tiên được phát sóng vào năm 1950.
 6. Ti vi vượt qua thời kỳ khủng hoảng kinh tế
  Thời kỳ khủng hoảng kinh tế lớn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ là vào những năm 1930, nhưng ti vi đã trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của người dân. Những bộ phim đang được phát sóng trên ti vi đã giúp cho người dân quên đi những rắc rối của cuộc sống và giải trí một cách rẻ tiền.
 7. Các chương trình truyền hình được yêu thích nhất của thập niên 1950
  Thập niên 1950 đã là thời kỳ phát triển mạnh mẽ của ti vi. Các chương trình truyền hình được yêu thích nhất của thập niên này bao gồm “I Love Lucy”, “The Lone Ranger”, “The Ed Sullivan Show”, và “The Mickey Mouse Club”.
 8. Thế giới ti vi ngày nay
  Ti vi ngày nay đã trở thành một phần quan trọng của cuộc sống của chúng ta. Chúng ta có thể xem ti vi bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu, trên một loạt các thiết bị từ TV thông thường, máy tính, đến điện thoại thông minh và máy tính bảng. Ti vi ngày nay đã phát triển rất nhiều với nhiều kênh truyền hình và nhiều thể loại chương trình khác nhau.
 9. Những bộ phim truyền hình thành công nhất
  Những bộ phim truyền hình đã tạo nên một trang sử mới trong lịch sử ti vi. Các bộ phim này bao gồm “Game of Thrones”, “Breaking Bad”, “Friends”, “The Sopranos”, và “The Wire”. Chúng đã tạo ra một cơn sốt và trở thành một phần không thể thiếu trong văn hóa đại chúng.
 10. Các nghiên cứu và thử nghiệm ti vi mới
  Công nghệ ti vi luôn được cải tiến và phát triển để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khán giả. Một số nghiên cứu và thử nghiệm mới gần đây bao gồm ti vi 3D, ti vi siêu phẳng, ti vi màn hình cong, và các công nghệ ti vi thông minh mới như truy cập internet và điều khiển bằng giọng nói.

  Lịch sử của ti vi là một chặng đường dài và đầy chông gai, nhưng cũng là một cuộc cách mạng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Ti vi đã mang lại sự thay đổi đáng kể trong cách giải trí, tương tác, và cả suy nghĩ của chúng ta. Từ các hệ thống thử nghiệm đầu tiên, đến ti vi màu đầu tiên và đến ngày nay, ti vi đã trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống của chúng ta.

Có thể bạn quan tâm

Đã phát hiện trình chặn quảng cáo

Hãy ủng hộ chúng tôi bằng cách vô hiệu hóa trình chặn quảng cáo trên trình duyệt của bạn hoặc chuyển sang một trình duyệt khác để tiếp tục!